7 Bí quyết làm giặt là hiệu quả

Để kinh doanh giặt là một cách hiệu quả sieuthidienmaycongnghiep.com dựa trên kinh nghiệm hơn 13 năm hướng dẫn và vận hành các thiết bị giặt là chia sẻ cho các bạn 7 bí Quyết làm giặt là hiệu quả.

I. Lưu ý công suất giặt là một cách hiệu quả.

Không phải cứ nhồi nhét càng nhiều đồ vào sẽ tăng số lượng đồ sạch hoặc bỏ càng ít đồ sẽ giặt nhanh hơn, máy chỉ vận hành tốt nhất khi nó giặt một lượng đồ thích hợp. Theo các nhân viên giặt là tại khách sạn 5 sao, sức chứa lý tưởng nhất để máy giặt sấy “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” vào khoảng 70 – 85% sức chứa cho phép. Trường hợp bạn cho quá nhiều đồ, máy sẽ bị quá tải, chạy quá công suất hoặc vận hành không đúng cách làm vải không được giặt sạch hoặc sấy lâu khô, đồ bị nhào; ngược lại, nếu cho quá ít đồ, khi máy vận hành, đồ sẽ bị gom hẳn về một phía gây mất cân đối, tạo ra va chạm, rung lắc khiến máy rất dễ hư.

II. Lưu ý về nguồn nước sử dụng trong giặt là.

1. Ảnh hưởng của nước trong giặt là

Nước cứng sẽ làm giảm khả năng tạo bọt của xà phòng cũng như làm giảm tác dụng tẩy rửa do tạo muối canxi không tan, nhanh làm mục vải và hại quần áo.

Các lớp CaCO3 hình thành do nước cứng có thể tạo thành các lớp cặn bám trên bề mặt của lồng giặt, ảnh hưởng đến quá trình giặt là, làm giảm hệ số lưu thông lưu lượng trên đường ống

2. Nước sạch tiêu chuẩn trong giặt là

Hệ thống lọc nước dùng cho giặt là
Hệ thống lọc nước dùng cho giặt là

Nước sạch sẽ mang lại hiệu quả giặt tẩy tốt nhất cho máy giặt công nghiệp, do đó giúp hòa tan và phát huy hoàn toàn khả năng của các loại hóa chất giặt ủi. Loại nước lý tưởng trong giặt là:

  • Độ cứng > 4-50dH
  • pH 7 – 7,5
  • Sắt < 0,1 mg/l
  • Mangan < 0,05 mg/l

Bài viết tham khảo về nước sạch trong giặt là

III. Lưu ý về nhiệt độ sử dụng trong giặt là.

Nhiệt độ phù hợp cho giặt là
Nhiệt độ phù hợp cho giặt là

Nhiệt độ của nước giặt phải phù hợp, không quá nóng hay quá lạnh

Dưới 400C các chất bẩn và cặn mỡ bám dính và hóa chất hoạt động không được tối ưu

40 – 600C là nhiệt độ lý tưởng nhất để khử trùng quần áo và đánh tan bụi bẩn trên vải. Nếu dùng nước quá lạnh, các vi khuẩn hay vết ố trên drap trải giường, khăn tắm sẽ không được tẩy sạch; hoặc nếu dùng nước quá nóng sẽ làm hỏng sợi vải, hỏng quần áo, co dúm hoặc rách vải.

IV. Sử dụng hóa chất giặt là sao cho có mùi thơm hiệu quả

Hương thơm dịu êm lưu lâu
Hương thơm dịu êm lưu lâu

Để các sản phẩm sau giặt đảm bảo mùi thơm hiệu quả các bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

1. Sản phẩm giặt phải sạch.

Yếu tố đầu tiên các sản phẩm sau quá trình giặt phải sạch hết vết bẩn, vi khuẩn, và không còn tồn dư các hóa chất giặt tẩy. Dó là yếu tố tiên quyết đầu tiên để đảm bảo lưu hương thơm lâu. Để đạt được yếu tố này các bạn cần chọn loại nước giặt xả tẩy phù hợp và lưu ý lưu lượng sử dụng.

2. Chọn các hóa chất giặt xả xịt thơm ( nếu cần) có mùi đồng nhất.

Để đảm bảo mùi hương mà khách hàng của cửa hàng giặt yêu thích được lưu hương lâu mà an toàn thì các bạn nên lựa chọn các chất giặt xả xịt thơm cùng một loại mùi hương để tăng hiệu quả mùi. Nếu mỗi loại mà các bạn chọn các mùi khác nhau sẽ khiến cho mùi bị đá nhau khiến cho mùi hương bị giảm hiểu quả hoặc trở thành một mùi khác gây khó chịu cho người dùng.

V. Lưu ý về phân loại và trả đồ cho hiệu quả.

Quy trình phân loại đồ
Quy trình phân loại đồ

Để giặt đồ một cách hiệu quả cần phân đồ theo các tiêu chuẩn sau:

Kiểm tra đồ trước phân loại

Phân loại theo màu sắc

Phân loại theo chất liệu vải và độ dày của quần áo

Phân loại theo mức độ bẩn đặc thủ

Phân loại theo chức năng của quần áo

VI. Lưu ý thời gian hoạt động nhằm giảm tối ưu chi phi điện năng

Với các tiệm giặt hoạt động lâu dài thì các bạn nên sử dụng điện 3 pha giá thành sẽ rẻ hơn điện dân dụng hàng ngày nhà bạn đang sử dụng. Vì khi làm kinh doanh giặt là thì chi phí điện hàng tháng các bạn sẽ được tính ở mức max là:

1Giá bán lẻ điện sinh hoạt
Bậc 1: Cho kWh từ 0 – 501.678
Bậc 2: Cho kWh từ 51 – 1001.734
Bậc 3: Cho kWh từ 101 – 2002.014
Bậc 4: Cho kWh từ 201 – 3002.536
Bậc 5: Cho kWh từ 301 – 4002.834
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên2.927
2Giá bán lẻ điện sinh hoạt dùng công tơ thẻ trả trước2.461

Giá bán điện 3 pha kinh doanh sẽ chia làm 2 trường hợp:

Trường hợp 1: Khách hàng sử dụng công tơ 3 pha 1 giá sẽ áp dụng giá 2.666 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế).

Trường hợp 2: Khách hàng sử dụng công tơ 3 pha 3 giá sẽ chia làm 3 khung giờ áp giá : giờ bình thường là 2.666 đồng/kWh; giờ thấp điểm là 1.622 đồng/kWh ; giờ cao điểm là 4.587 đồng/kWh (tất cả giá trên chưa bao gồm thuế)

VII. Dùng sấy sao cho an toàn và hiệu quả.

Máy giặt sấy công nghiệp
Máy giặt sấy công nghiệp

1. Để sấy một cách an toàn.

Lưu ý về lượng quần áo cho một mẻ sấy khô

Mỗi máy sấy sẽ quy định khối lượng sấy khác nhau, bạn nên bỏ một lượng quần áo nhất định vào máy sấy theo đúng khối lượng quy định từ nhà sản xuất. Thông thường, bạn chỉ nên cho khoảng 2/3 lồng sấy. Nếu bạn cho ít quần áo sẽ rất lãng phí điện năng.

Còn bạn cho quần áo vào lồng sấy quá số lượng quy định của thiết bị, thì sẽ làm cho máy dễ gặp tình trạng hư hỏng và giảm độ bền. Đồng thời, cho quá nhiều áo quần còn khiến cho quần áo bị nhăn và không thể khô theo ý muốn.

Phân loại đồ đạc theo chất liệu

Một số loại vải không thể sấy được vì có thể làm hỏng quần áo, nên trước khi cho quần áo vào máy sấy bạn hãy phân loại áo quần theo chất liệu. Đồng thời, bạn hãy đọc kỹ nhãn mác của áo quần có phù hợp sử dụng trong máy sấy không.

Ngoài ra, bạn không nên cho quần áo có chi tiết kim loại vào máy sấy vì có thể bị mắc kẹt trong lồng sấy. Bạn tuyệt đối không cho quần áo có dính dầu mỡ vào thiết bị vì có thể gây hỏa hoạn, không an toàn.

Cho bóng tennis vào lồng giặt khi sấy khô khăn tắm

Bí quyết làm giặt là hiệu quả của các nhân viên giặt là, việc đặt một quả bóng tennis vào lồng giặt ở công đoạn sấy khô sẽ giúp khăn tắm được mềm và bông hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên phơi quần áo ngoài ánh nắng mặt trời để chúng được khô tự nhiên và thời hạn sử dụng sẽ lâu hơn.

2. Lưu ý sau khi sấy đồ

Lấy quần áo ra khỏi máy sấy ngay sau khi đã sấy khô

Khi máy hoàn thành quá trình sấy khô, bạn hãy mở cửa máy để hơi nóng có thể lan tỏa ra ngoài. Kế tiếp, bạn lấy ngay quần áo ra khỏi máy và tránh để quá lâu. Nếu áo quần để quá lâu trong lồng sấy thì quần áo dễ nhăn, tiếp xúc với hơi nóng nhiều hơn nên rất nhanh bị hư hỏng.

Nên phơi quần áo đã sấy

Sau khi bạn đã lấy hết tất cả quần áo ra khỏi máy sấy, bạn nên phơi quần áo đã sấy dưới gió hoặc ngoài trời khoảng 15 – 20 phút. Điều này giúp đảm bảo quần áo của bạn đã khô ráo hoàn toàn và không còn chỗ nào bị ẩm ướt.

Để quần áo sau khi sấy khoảng 3 – 5 phút ở bên ngoài 

Quần áo sau khi đã được làm khô hoàn toàn, bạn hãy để chúng bên ngoài khoảng 3 – 5 phút và sau đó hãy bắt đầu xếp vào tủ. Việc làm này sẽ giúp bạn nâng cao độ bền của trang phục.

Bảo dưỡng và vệ sinh máy sấy quần áo thường xuyên

Bí quyết làm giặt là hiệu quả là vệ sinh khoang lọc bụi hàng ngày để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất.

Theo định kỳ từ 3 – 4 tháng, người dùng nên bảo dưỡng và vệ sinh máy sấy quần áo một lần. Bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ các bộ phận như: lưới bọc vải bông, hộp ngưng tụ nước và hộp giữ bụi thật sạch sẽ vì đây là bộ phận tích tụ nhiều bụi bẩn.

Bảo dưỡng và vệ sinh máy sấy quần áo thường xuyên sẽ đảm bảo cho máy sấy của bạn luôn được hoạt động hiệu suất và bền bỉ. Đồng thời, sản phẩm không sẽ không phát sinh lỗi khác như: tốn kém điện, quần áo bị bẩn động cơ máy phát ra tiếng ồn ào gây khó chịu,…

Kinh doanh giặt là hiệu quả

Lựa chọn mô hình phù hợp với khu vực, xu thế và năng lực tài chính của bản thân là bước đầu tiên để kinh doanh giặt là hiệu quả.

Với các mô hình giặt là phổ biến hiện nay mà chúng tôi nêu ra ở trên hẳn phần nào đó đã giúp các bạn hình dung được hướng kinh doanh giặt là hiệu quả với 7 Bí quyết làm giặt là hiệu quả.

0902 195 298 – Mr Phương (Tư Vấn Và Báo Giá Khách Hàng 24/7)0904 876 016 – Mr Lợi (Tư Vấn Và Báo Giá Khách Hàng Khu Vực Tây Nguyên)

0904 566 536 – Mr Tùng (Tư Vấn Và Báo Giá Khách Hàng Khu vưc Miền Bắc)

0901 963 556 – Mr Nghĩa (Tư Vấn Và Báo Giá Khách Hàng Khu vực Miền Núi Bắc Bộ)

0904 786 383 – Mr Tân (Tư Vấn Và Báo Giá Khách Hàng Khu Vực Bắc Trung Bộ)

0904 876 916 – Mr Duyên (Tư Vấn Và Báo Giá Khách Hàng Khu Vực Nam Trung Bộ)

0902 230 986 – Mr Mạnh (Tư Vấn Và Báo Giá Khách Hàng Khu Vực Miền Nam)

Nhắn Tin !
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Gọi Ngay !