CHIA SẺ KINH NGHIỆM MỞ CỬA HÀNG GIẶT LÀ

kinh nghiệm mở cửa hàng giặt là

Hiện nay nhu cầu thị trường về giặt là ngày càng tăng, để mở một tiệm giặt mới hẳn là các bạn muốn mở kinh doanh mà chưa có kình nghiệm. Siêu thị điện máy công nghiệp chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng giặt là cho các bạn sao cho một cách tối ưu và hiệu quả.

Xác định thị trường mà tiệm giặt là hướng tới.

Trước khi mở tiệm giặt là, bạn cần tiến hành nghiên cứu thị trường, khảo sát kỹ lưỡng bằng cách nói chuyện với những người đã có kinh nghiệm và nhu cầu khách hàng trước khi bắt đầu kinh doanh giặt là. Nếu không có kinh nghiệm mở tiệm giặt là, bạn rất dễ bị thua lỗ.
Bí quyết kinh doanh tiệm giặt ủi thành công là bạn nên nghiên cứu các thông tin để nắm rõ được mở tiệm giặt là như:
– Hoạch định kinh tế xem cần bao nhiêu vốn,
– Nghiên cứu cần những loại máy móc gì,
– Tính toán chi phí hao mòn của máy móc (có kinh nghiệm sửa chữa máy móc thiết bị thì càng tốt),
– Học về các giai đoạn giặt, mẹo hay giúp tẩy các vết bẩn khó giặt, công dụng và cách sử dụng của máy,…
– Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu xem trong khu vực mà bạn đang ở đó có bao nhiêu tiệm giặt là đang kinh doanh, nhắm đối tượng để phục vụ trước khi tìm địa điểm mặt bằng.
Kêt luận: chính vì thế, việc xác định thị trường tốt sẽ giúp cho bạn thành công khi mở tiệm giặt là.

Kinh nghiệm lụa chọn địa điểm và mặt bằng mở tiệm giặt là.

a. Mặt bằng mở cửa hàng giặt là.

– Mặt bằng sẵn có thì sẽ thuận lợi hơn, không phải tốn công đi thuê bên ngoài giúp bạn giảm được gánh nặng chi phí.
Mặt bằng đi thuê nên lựa chọn cho phù hợp với quy mô và khách hàng hướng tới.

b. Địa điểm để mở một cửa hàng giặt là.

– Địa điểm mở cửa hàng giặt là là một yếu tố quan trọng, quyết định đến khả năng thu hút khách hàng. Nếu khách hàng của bạn hướng đến là sinh viên thì bạn nên tìm đến những nơi gần trường học, còn nếu khách hàng nhắm đến là hộ gia đình thì bạn nên kiếm những chỗ đông dân cư, lưu lượng người qua lại nhiều. Nếu được thì tốt nhất là bạn nên thuê lại một tiệm giặt là cũ nào đó, tận dụng được lượng khách hàng cũ, tiết kiệm cho chi phí quảng bá.

Tính toán các chi phí mở cửa hàng giặt là.

a. Thuê mặt bằng mở cửa hàng giặt là

– Để mở cửa giặt là cần bao nhiêu vốn để thuê mặt bằng? bạn có thể lựa chọn theo hai yếu tố cơ bản sau:

+ lựa chọn diện tích vừa phải vị trí mặt tiền vừa phải nhiều người qua lại thường đặt gần khu trợ, chung cư … thu nhập khá trở xuống ci phí từ 4-10 triêu/ tháng hướng tới phần đa khách hàng chủ yêu giặt quần áo …

+ lựa chọn diện tích lớn vị trí mặt tiền rộng dãi nhiều người qua lại thường đặt gần khu trợ, chung cư … thu nhập khá trở lên ci phí từ 10 triêu/ tháng trở lên hướng tới tất cả các khách hàng chủ yêu giặt quần áo, đồ trong nhà …

+ lựa chọn diện tích lớn vị trí vằng người qua lại thường phí từ 4-14 triêu/ tháng hướng tới tất cả các khách hàng giặt đồ lớn, đồ trong nhà, khách sạn …

b. Mua máy móc, thiết bị để mở cửa hàng giặt là.

Các thiết bị cơ bản trong tiệm giặt
Các thiết bị cơ bản trong tiệm giặt

– Nếu bạn xác định mở tiệm giặt là để phục vụ các đồ trong nhà, đồ khách sạn…, bạn cần phải có kế hoạch kinh doanh và đầu tư vốn lớn. Mua máy giặt là công suất lớn, tốc độ chạy nhanh, ổn, mấy loại máy này  thường phải nhập khẩu, nên giá cả khá đắt đỏ tầm từ 200 triệu trỏ lên.

– Nếu bạn xác định mở tiệm giặt là phục vụ khách lẻ ở những khu dân cư, chủ yếu là công nhân học sinh người đi thuê trọ  thì bạn cần dành khoảng 35 – 150 triệu vào đầu tư khoảng 5 – 7 máy giặt sấy có công suất từ 7kg – 9kg. Bạn nhớ lựa chọn máy lồng ngang, cửa trước vì loại này giặt sạch hơn so với máy giặt lồng đứng. Số tiền còn lại bạn chi cho 2-3 máy là và các vật dụng cần thiết khác.

c. Thuê nhân viên làm tại cửa hàng giặt là.

Để cửa hàng giặt là hoạt động, tất nhiên bạn phải thuê nhân viên để vận hành máy  móc, nhận và trả hàng cho khách. Tuỳ vào mô hình quán to hay nhỏ, bạn chỉ sẽ thuê nhân viên cho phù hợp với quy mô. Nên áp dụng KPI doanh số và mức độ hài lòng khách để tăng hiệu quả của nhân viên. Thu nhập trung bình từ 3-8 triệu/người/ca trong 1 tháng

Ứng dụng giải pháp quản lý cửa hàng giặt là chuyên nghiệp

Bạn chuẩn bị khai trương cửa hàng giặt ủi, mọi thứ đã chuẩn bị xong từ mặt bằng, nhân viên, máy móc. Khâu cuối cùng bạn phải chuẩn bị đó là phần mềm quản lý cửa hàng giặt là sẽ giúp bạn chủ động trong các khâu như:
+ Phân loại sản phẩm, đồ giặt là;
+ Quản lý việc nhận, trả đồ, kí gửi từ phía khách hàng;
+ Bạn không cần có mặt tại cửa hàng mà vẫn xem báo cáo từ xa về tình hình doanh thu, số lượng hàng đang giao dịch, đã tồn kho…
+ Quản lý ca làm của nhân viên, các đơn hàng mà nhân viên đó đang phụ trách.
+ Quản lý được thông tin khách hàng, những lần sau khách hàng đến giặt là, chỉ 1 thao tác kích chuột là thông tin khách hàng sẽ hiện ra một cách dễ dàng.
+ Nếu bạn có 1 chuỗi cửa hàng giặt là, phần mềm sẽ giúp bạn quản lý chuỗi cửa hàng đó, với hệ thống báo cáo tình hình doanh thu, lợi nhuận tại tất cả các chuỗi cửa hàng theo thời gian thực. Chỉ cần vài nhấp chuột là bạn đã có thể quản lý từ xa toàn bộ chuỗi cửa hàng của mình vô cùng thuận tiện!… còn rất nhiều tính năng khác đang đợi bạn khám phá.

Quảng bá về cửa hàng giặt là của bạn

Untitled

Ngoài những phương thức như in poster, phát tờ rơi, bạn cũng có thể quảng cáo trên các trang mạng xã hội, các trang diễn đàn. Ở giai đoạn đầu, bạn nên có nhiều ưu đãi cho khách hàng như giảm giá, nước xả thơm miễn phí, phát thẻ tích điểm và đặc biệt là phát thẻ thành viên cho khách thường xuyên đến cửa hàng. Khi khách đến cửa hàng của bạn, khách chỉ cần check thẻ và không cần hỏi thêm thông tin gì. Do đó, bạn cũng nên nhắn tin chăm sóc khách hàng, cũng đừng quên thông báo cho họ tiệm giặt là có hương thơm mới hoặc là đang giảm giá hay có quà tặng gì đó,…

Xác định mô hình kinh doanh cửa hàng giặt là

Untitledmô hình cửa hàng giặt là
mô hình cửa hàng giặt là

Bạn nên xác định được trước mô hình kinh doanh của cửa hàng giặt ủi của bạn. Từ đó mà xác định mức giá của tiệm và khách hàng mà bạn sẽ phục vụ sắp tới, cũng như thiết kế tiệm giặt ủi sao cho phù hợp với khách hàng đó.
* Quy mô nhỏ: Theo mô hình cửa hàng giặt là gia đình, trang bị khoảng 5-6 máy giặt và mấy sấy, không cần nhiều nhân viên
* Quy mô lớn: Theo mô hình cửa hàng giặt là công nghiệp, vốn đầu tư và các thiết bị máy giặt máy sấy lớn, số lượng nhiều. Khách hàng thường là doanh nghiệp, tổ chức như nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học,….

Lựa chọn nguồn cung cấp bột giặt và nước xả

Nên lựa chọn nguồn cung cấp uy tín với giá tốt nhất thị trường. Khi tìm được nhà phân phối tốt, bạn có thể giảm thiểu chi phí, tăng lợi nhuận cho cửa hàng.

Kinh doanh giặt là có lãi không? 

Thực chất ngành giặt là đang ngày một “lên hương” bởi nhu cầu của con người gia tăng mỗi ngày. Chính vì thế mà việc đầu tư giặt là đang là 1 hình thức kinh doanh có thể kiếm về hàng chục hàng trăm triệu đồng mỗi tháng mà không tốn quá nhiều công sức. Nhưng không phải ai cũng đủ “tỉnh táo” để đi đúng hướng và thu về kết quả ngọt ngào.

Địa chỉ Siêu thị điện máy công nghiệp

SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY CÔNG NGHIỆP  là đơn vị Setup hệ thống chuỗi giặt là 5S trên toàn quốc.

Là một trong những đơn vị Top đầu cung cấp thiết bị giặt sấy quần áo công nghiệp.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giặt là và giặt nhuộm, chúng tôi tin tưởng sẽ đem đến cho khách hàng những thiết bị phù hợp nhất và quy trình vận hành tối ưu nhất, khách hàng của chúng tôi là những khách sạn, resorf, khu du lịch nghỉ dưỡng lớn, ngoài ra còn có các xường giặt là công nghiệp, nhà máy sản xuất và các tiệm giặt là 5S

Văn phòng phía Bắc: Đường CN1 khu công nghiệp Vừa Và Nhỏ Từ Liêm, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng phía Nam: Số 43 đường Quách Giai, Phượng Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

Showroom: Lô A2, đường CN6, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tổng kho: Hamatra – Gần Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Mê Linh, Hà Nội

Tư vấn dịch vụ (24/7): 0902.195.298 (Mr.Phương)

Nhắn Tin !
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Gọi Ngay !