KHÁCH SẠN VỪA VÀ NHỎ NÊN SỬ DỤNG MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP RA SAO ?

khách sạn vừa và nhỏ nên chọn máy giặt ra sao

Máy giặt công nghiệp cho khách sạn và nhu cầu sử dụng thiết bị giặt là công nghiệp hiện nay là như thế nào. Cùng sieuthidienmaycongnghiep tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

I. Nhu cầu sử dụng máy giặt công nghiệp cho khách sạn là như thế nào.

Hiện nay nhu cầu nghỉ dưỡng tại các địa phương ngày càng gia tăng, kéo theo đó là sự xuất hiện ngày càng nhiều của các khách sạn. Với khối lượng đồ giặt lớn nên nhu cầu giặt là nhà nghỉ, khách sạn rất phát triển.  Chính vì thế máy giặt công nghiệp là lựa chọn hàng đầu tại nơi đây.

Hình Nền

II. Vì sao khách sạn nên có máy giặt và máy sấy công nghiệp?

Với số lượng giặt sấy cực lớn trong ngày tại khách sạn và nhà nghỉ hiện nay, máy giặt vắt công nghiệp luôn là sự lựa chọn ưu tiên với hiệu suất hoạt động tốt nhất với thời gian nhanh chóng đáp ứng đầy đủ về các nhu cầu đảm bảo về đáp ứng giải quyết số lượng đồ giặt tối đa mà đơn vị cần đạt trong ngày. Hiệu quả làm sạch chuyên dụng với các công nghệ được áp dụng tiên tiến thì các thương hiệu được khẳng định chất lượng hàng đầu.

Đặc biệt hơn cả máy giặt công nghiệp cho khách sạn thường cho các kết cấu đặc biệt về phong cách cũng như thiết kế đẹp mắt không gian giặt là cũng trở nên chuyên nghiệp hơn. Điều đặc biệt mà dòng thiết bị giặt là công nghiệp này mang tới là nó sở hữu một tuổi đời lên tới hơn 15 năm nếu như được sử dụng đúng phương pháp do nhà sản xuất đề ra.

Giặt đồ trong khách sạn
Giặt đồ trong khách sạn

1. Tầm quan trọng của việc chọn máy giặt công nghiệp cho khách sạn

Máy giặt công nghiệp cho khách sạn có nhiều yếu tố để đánh giá chất lượng cũng như hiệu suất hoạt động. Nó giữ một vai trò quan trọng trong khâu giặt trong cả một hệ thống giặt là với quy mô lớn dưới đây là vai trò của máy giặt công nghiệp trong giặt là tại khách sạn.

Đồ dùng cần giặt trong khách sạn
Đồ dùng cần giặt trong khách sạn

a. Độ bền của đồ vải 

Việc sử dụng đúng máy giặt hóa chất trong bộ phận giặt là rất quan trong, việc không sử dụng đúng máy giặt cũng như hóa chất gây ảnh nghiêm trọng đến tuổi thọ của sợi vải.

Sợi vải nếu không được sử dụng hóa chất và máy giặt thích hợp sau một thời gian sử dụng sợi vải sẽ bị mục, các yếu tố liên kết của sợi vải bị phá, tuổi thọ sẽ giảm đáng kể. vì vậy việc tự mình kiểm soát cũng như sử dụng các loại máy giặt và hóa chất phù hợp sẽ đem lại lợi ích lâu dài cho khách sạn

b. Bộ phận giặt ủi đảm bảo hoạt động của khách sạn luôn trôi chảy

Có nhiệm vụ giữ cho đồ vải trong khách sạn luôn sạch sẽ, bộ phận giặt là đảm bảo hoạt động cho khá nhiều khối trong khách sạn: buồng phòng, nhà hàng, bếp, FO, …

Bởi chỉ khi những đồ vải: khăn trải bàn, áo ghế, đồng phục, drap giường, rèm cửa, … được đảm bảo sạch sẽ, khách sạn mới có thể vận hành tốt.

c. Bộ phận giặt là giữ cho đồ vải trong khách sạn luôn sạch sẽ

Bộ phận giặt là có nhiệm vụ giặt, sấy, ủi toàn bộ đồ vải cho khách sạn từ khăn trải bàn, áo ghế drap giường, đồng phục nhân viên. Mối ngày, bộ phận này phải làm việc liên tục để đảm bảo những đồ vải này được sạch sẽ, phẳng phiu và luôn sẵn sàng khi cần dùng đế.

d. Bộ phận giặt là đem lại nguồn thu nhập cao cho khách sạn

Dịch vụ giặt là là một trong những dịch vụ không thể thiếu của khách sạn. Đây là một trong những dịch vụ mà hầu như khách thuê nào cũng phải sử dụng.

Do đó, bộ phận giặt là mang đến cho khách sạn một nguồn thu nhập không hề nhỏ, chiếm tỷ lệ cao trong tổng thu nhập khách sạn.

e. Bộ phận giặt là góp phận xây dựng hình ảnh, thương hiệu khách sạn

Một khách sạn có nội thất đồ vải luôn sạch sẽ sẽ làm khách thuê có ấn tượng tốt hơn. Đồng thời, khi sử dụng dịch vụ giặt là tại khách sạn, chất lượng dịch vụ sẽ là một trong những yếu tố giúp khách sạn nhận được những feedback ấn tượng.

Bên cạnh đó, hình ảnh những nhân viên khách sạn, đặc biệt là nhân viên khối FO với bộ đồng phục sạch sẽ, phẳng phiu sẽ góp phần làm khách sạn thêm đẳng cấp, chuyên nghiệp hơn. Nhân viên lễ tân, phục vụ chính là những người để lại ấn tượng đầu tiên trong lòng khách hàng.

f. Bộ phận giặt ủi là một trong những tiêu chí đánh giá tiêu chuẩn sao khách sạn

Trong những tiêu chuẩn xếp hạng sao khách sạn, có cả những tiêu chuẩn về bộ phận giặt là: bao gồm nhân viên, máy móc, thiết bị.

Do đó, xây dựng một bộ phận giặt là với nhân viên chuyên nghiệp, máy móc hiện đại là một trong những tiêu chí nâng tầm đẳng cấp, nâng tầm sao khách sạn.

III. Vậy máy giặt công nghiệp cho khách sạn loại nào tốt?

Đầu tiên bạn phải xác định được kích thước và quy mô hoạt động của khách sạn để lựa chọn dòng máy giặt công nghiệp có dải công suất phù hợp nhất.

Với những khách sạn có quy mô, kích thước vừa và nhỏ thì không nên chọn máy giặt công nghiệp có công suất quá lớn đầu tư chi phí cao gây tốn kém, tiêu hao nhiều năng lượng: điện, nước…

Đối với đầu tư máy giặt công nghiệp cho khách sạn vừa và nhỏ với nguồn vốn hạn hẹp nên cần phải tính toán kĩ càng nhằm tối ưu hóa một cách triệt để giúp mang lợi ích lại cho khách sạn.

Tránh tình trạng đầu tư máy giặt công nghiệp quá lớn không phù hợp với quy mô, kích thước khách sạn dẫn đến tình trạng không sử dụng hết dải công suất của máy giặt là công nghiệp gây lãng phí về cả tài chính cũng như nguồn năng lượng.

Đối với những khách sạn có quy mô và kích thước trung bình lớn với nhu cầu giặt là cao, lượng độ giặt khá lớn thì cần phải được chú trọng đầu tư hệ thống giặt là công nghiệp dải công suất lớn, chất lượng cao.

Với những khách sạn này thì chất lượng đồ giặt được đặt lên hàng đầu vì chất lượng giặt ảnh hưởng lớn đến chất lượng của khách sạn do các khách hàng đánh giá. Vậy nên máy giặt công nghiệp có sức hút ảnh hưởng cực kì lớn tại đây.

Nhưng cách chọn loại máy giặt công nghiệp loại nào tốt chất lượng lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

1. Lựa chọn thương hiệu máy giặt công nghiệp cho khách sạn?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy giặt công nghiệp cho khách sạn với kiểu dáng mẫu mã cùng các dải công suất khác nhau thì chúng ta nên chọn loại nào là phù hợp nhất với khách sạn.

Nhưng đối với khách sạn nhà nghỉ hay các khu resort là những nơi có quy mô hoạt động kinh doanh khá là lớn nên vấn đề lựa chọn máy giặt công nghiệp cho khách sạn cũng cần phải đáp ứng những tiêu chí:

  • Máy giặt công nghiệp vận hành êm ái ổn định
  • Đắp ứng công năng cần phục vụ giặt là của khách sạn
  • Tuổi thọ cao hiệu suất hoạt động hiệu quả
  • Sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất
  • Hoạt động liên tục 24/24,
  • Và điều quan trọng nhất là phải đảm bảo được chất lượng của đồ giặt…

Và máy giặt công nghiệp TLJ Laundry là một trong những dòng sản phẩm đáp ứng tốt nhất về các tiêu chí trên với mức giá phù hợp tại thị trường Việt Nam mà bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra dưới đây là các thương hiệu máy giặt công nghiệp cho khách sạn tốt nhất trên thị trường hiện nay:

 2. Máy giặt công nghiệp cho khách sạn 1 – 3 sao (Cỡ vừa và nhỏ)

A. Phương án máy cho khách sạn 25 phòng trở xuống

A.1 Phương án cho khách sạn có nhiều đồ cần sấy nhiều như chăn, khăn tắm …
STTLOẠI MÁYCÔNG SUẤT NGÀYGIÁ TIỀNGHI CHÚ
1MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP TLJ LAUNDRY 15 KG150kg~180kg
2MÁY SẤY CÔNG NGHIỆP TLJ LAUNDRY 25 KG250kg~300kgKhách sạn có nhiều đồ cần sấy
A.2 Phương án cho khách sạn bình thường
STTLOẠI MÁYCÔNG SUẤT NGÀYGIÁ TIỀNGHI CHÚ
1MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP TLJ LAUNDRY 20 KG200kg~240kg
2MÁY SẤY CÔNG NGHIỆP TLJ LAUNDRY 25 KG250kg~300kg
Máy giặt công nghiệp chân mềm TLJ LAUNDRY 15Kg
Máy giặt công nghiệp chân mềm TLJ LAUNDRY 15Kg
Máy giặt công nghiệp chân mềm TLJ LAUNDRY 20Kg
Máy giặt công nghiệp chân mềm TLJ LAUNDRY 20Kg
Máy sấy công nghiệp TLJ LAUNDRY 25Kg
Máy sấy công nghiệp TLJ LAUNDRY 25Kg

B. Phương án máy cho khách sạn trên 25 phòng

B.1 Phương án cho khách sạn có nhiều đồ cần sấy nhiều như chăn, khăn tắm …
STTLOẠI MÁYCÔNG SUẤT NGÀYGIÁ TIỀNGHI CHÚ
1MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP TLJ LAUNDRY 25 KG250kg~300kg
2MÁY SẤY CÔNG NGHIỆP TLJ LAUNDRY 35 KG350kg~420kgKhách sạn có nhiều đồ cần sấy
B.2 Phương án cho khách sạn bình thường
STTLOẠI MÁYCÔNG SUẤT NGÀYGIÁ TIỀNGHI CHÚ
1MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP TLJ LAUNDRY 30 KG250kg~300kg
2MÁY SẤY CÔNG NGHIỆP TLJ LAUNDRY 35 KG350kg~420kg
Máy giặt công nghiệp chân mềm TLJ LAUNDRY 25Kg
Máy giặt công nghiệp chân mềm TLJ LAUNDRY 25Kg
Máy giặt công nghiệp chân mềm TLJ LAUNDRY 30Kg
Máy giặt công nghiệp chân mềm TLJ LAUNDRY 30Kg
Máy sấy công nghiệp chân mềm TLJ LAUNDRY 30Kg
Máy sấy công nghiệp chân mềm TLJ LAUNDRY 30Kg

 3. Máy giặt công nghiệp cho khách sạn 3 – 5 sao

Với phương án cho khách cạn tiêu chuẩn ê đên ̀ sao rất đa dạng và nhiều đặc thù tùy theo yêu cầu của khách sạn vd như: cần máy giặt khô hay máy là lô …

phòng giặt khách sạn cao cấp với các dòng sản phẩm của TLJ Laundry
Phòng giặt khách sạn cao cấp với các dòng sản phẩm của TLJ Laundry

2. Vận hành máy giặt công nghiệp cho khách sạn hiệu quả nhất

Vận hành máy giặt công nghiệp cũng không khác máy giặt thông thường quá nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng nếu chưa biết thông tin gì nhiều về dòng sản phẩm này. Chính vì vậy hôm sieuthimaygiatcongnghiep xin chia sẽ kinh nghiệm để vận hành một hệ thống giặt là công nghiệp. Đúng hơn chính là máy giặt công nghiệp cho khách sạn.

Quý trình giặt là khách sạn
Quý trình giặt là khách sạn

7 Bước vận hành máy giặt công nghiệp chuẩn

STTTÊN BƯỚCTHAO TÁC THỰC HIỆN
1

Kiểm tra thiết bị

Việc trước tiên khi khởi động máy giặt công nghiệp đó chính là tiến hành kiếm tra thiết bị. Xem các đường ống dây dẫn điện hay các đường cấp nước thoát nước cho tình trạng tốt nhất. Để đảm bảo khi máy hoạt động sẽ không gặp vấn đề trục trặc gì. Kiếm tra nguồn cấp điện đã cáp cho máy giặt chưa. nguồn nước có cung cấp đủ cho máy giặt?
2

Chúng ta tiến hành bật máy giặt lên

Khởi động máy giặt công nghiệp cho khách sạn lên. Bảng điều khiển hiện thị sáng màn hình và tiến hành cài đặt các chương trình. Nên chọn chương trình đúng với loại đồ giặt tại khách sạn để có chất lượng giặt tốt nhất.
3

Tiến hành đưa đồ giặt vào lồng giặt

Tiến hành mở cửa máy giặt công nghiệp và đưa đồ giặt vào trong lồng giặt. Lưu ý không cho số lượng đồ giặt vượt quá công suất máy giặt. Đồ giặt quá nhiều sẽ không thể làm sạch được hiệu quả nhất. Nên cho số lượng đồ giặt nhỏ hơn từ 1-2kg tương đương với công suất của thiết bị này.
4

Đóng cửa máy giặt công nghiệp

Chúng ta tiến hành dùng tay đẩy nhẹ cần khóa, khi nào có tiếng click là cửa đã được đóng. Kiểm tra chốt từ đã an toàn chưa và chuyển sang bước tiếp theo.
5

Cho hóa chất (nước xả vải, nước tẩy…) vào máy

Cho hóa chất giặt tẩy vào máy giặt (lưu ý không nên sử dụng bột giặt dành cho máy giặt công nghiệp). Cho thêm nước mềm vải, xả vải nếu cần thiết.
6

Chọn chương trình giặt

Bước thiết lập chương trình hay chu trình giặt khá quan trọng. Nên chọn chương trình phù hợp với các đồ giặt tại khách sạn. Như thế hiệu quả về đồ giặt sẽ tốt hơn rất nhiều.

Thực hiện thao tác chọn chương giặt trên bảng điều khiển máy giặt công nghiệp và bấm nút tiến hành cho máy bắt đầu quá trình hoạt động.

7
Sau khi giặt đồ xong

Sau khi đã hoàn tất quá trình giặt, chờ cho máy dừng hẳn và bắt đầu lấy đồ giặt ra. Sau đó đưa vào máy sấy công nghiệp để xử lý công đoạn làm khô đồ giặt nhanh chóng.

Trên đây là những bước để vận hành máy giặt công nghiệp cho khách sạn đạt chuẩn về độ hiệu quả về chất lượng đồ giặt an toàn nhất.

3. Những yếu tố cần có của nhân viên giặt là khách sạn

Như đã nói, bộ phận giặt là là một bộ phận quan trọng, có thời gian làm việc liên tục. Do đó, để trở thành một nhân viên giặt là chuyên nghiệp, cần phải đáp ứng được những tiêu chí:

STTYÊU CẦUMỤC ĐÍCH YÊU CẦU
1

Nhân viên giặt là khách sạn phải có sức khỏe tốt

Bộ phận giặt là có cường độ làm việc khá cao bởi số lượng đồ cằn giặt, ủi trong khách sạn tương đối nhiều. Do đó, Laundry khách sạn cần có một sức khỏe tốt mới có thể thích nghi với công việc.

Bên cạnh đó, làm việc tại bộ phận giặt ủi thường xuyên phải tiếp xúc với hơi nóng và các loại hóa chất tẩy rửa; thường xuyên phải bưng, bê đồ vải. Những người có sức khỏe kém, huyết áp không ổn định sẽ không thể hoàn thành công việc của mình.

2

Nhân viên Laundry khách sạn cần có sự chăm chỉ, tỉ mỉ trong công việc

Đồ vải trong khách sạn vô cùng đa dạng. Chúng được làm từ nhiều loại vải khác nhau do đó, yêu cầu quy trình giặt tẩy khác nhau. Bên cạnh đó, khi giặt đồ cho khách thuê, đặc biệt là những chất liệu cao cấp: lụa, da, … cần phải vô cùng tỉ mỉ để có thể vừa làm sạch vừa không làm hỏng chúng.

Các đồ vải: khăn ăn, khăn trải bàn, drap giường … là những đồ vải thường xuyên bị dính những vết bẩn khó giặt. Cần có sự tỉ mỉ khi giặt, ủi, kiểm tra để đảm bảo mỗi chi tiết đều được làm sạch.

3

Nhân viên giặt là phải có hiểu biết về các loại vải, các loại thiết bị giặt ủi công nghiệp

Đây là một trong những điều kiện quan trọng để trở thành một nhân viên Laundry giỏi. Hiểu được tính chất của mỗi loại vải sẽ giúp nhân viên giặt là hoàn thành công việc nhanh hơn.

Không lo làm hỏng, ố vải trong quá trình giặt. Thêm nữa, nếu có những hiểu biết cơ bản về các loại thiết bị giặt: máy giặt, máy sấy công nghiệp, chúng ta có thể sử dụng chúng một cách hữu ích hơn, dễ dàng nhận thấy những trục trặc trong quá trình sử dụng, từ đó có những biện pháp phù hợp.

Bộ phận giặt ủi khách sạn có vai trò quan trọng về nhiều mặt. Do đó, xây dựng một bộ phận giặt là chuyên nghiệp hiện đại là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đội ngũ chuyên nghiệp, chúng ta cũng cần những thiết bị máy móc hiện đại như máy giặt công nghiệp cho khách sạn.

Sieuthimaygiatcongnghiep chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị giặt là công nghiệp: máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp, máy là lô công nghiệp, bàn tẩy điểm, máy thổi form…của các thương hiệu hàng đầu trên thế giới: Paros, Cleantech, TLJ Laundry, Tolkar, Image …được nhập khẩu nguyên chiếc tại các nhà máy.

Các công trình khách sạn tiêu biểu
Các công trình khách sạn tiêu biểu

Đến với sieuthimaygiatcongnghiep quý khách hàng sẽ được tư vấn về các dòng sản phẩm máy giặt công nghiệp cho khách sạn phù hợp với chi phí đầu tư đảm bảo hiệu suất giặt là với hệ thống giặt là chuyên nghiệp. Chúng tôi cũng nhận tư vấn và thiết kế hệ thống giặt là công nghiệp dành cho khách sạn, nhà nghỉ, bệnh viện.

Sieuthidienmaycongnghiep đã và đang lắp đặt và thi công nhiều hệ thống giặt là cho các khách sạn, dự án lớn nhỏ trên toàn quốc. Chúng tôi hiện nay được xem là nhà cung cấp uy tín với chất lượng và dịch vụ với kinh nghiệm trên thị trường hơn 13 năm.

Siêu Thị Điện Máy Công NghiệpHotline: 0902 195 298

Địa chỉ: Lô A2, Đường CN6, KCN Từ Liêm, Q Từ Liêm, Hà Nội

Tổng kho: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Email: vietphuong.theonejsc@gmail.com

Web: https://sieuthidienmaycongnghiep.com/

 

 

Nhắn Tin !
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Gọi Ngay !