Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mở Tiệm Giặt Là Dân Sinh

Nhung Dieu Can Luu Y Khi Mo Tiem Giat Cong Dan Sinh4

Lĩnh vực kinh doanh giặt là luôn là một nghề “hot” trong lĩnh vực kinh doanh được nhiều người quan tâm. Trước khi kinh doanh giặt là chúng ta cần quan tâm đến những vấn đề gì? Nhiều người muốn mở tiệm giặt là dân sinh nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Với kinh nghiệp hơn mười năm setup các tiệm giặt, xưởng giặt trên toàn quốc, Siêu Thị Điện Máy Công Nghiệp xin chia sẻ về chủ đề: Những điều cần lưu ý khi mở tiệm giặt là dân sinh.

Nhung Dieu Can Luu Y Khi Mo Tiem Giat Cong Dan Sinh
Kinh doanh tiệm giặt là dân sinh là đang là một nghề “hot” với sự ổn định và độ rủi ro cực kỳ thấp

Không ít người đã phải trả giá sau khi mở tiệm giặt là dân sinh (hay cửa hàng giặt là). Nguyên nhân là do họ chưa tìm hiểu kỹ về đối tượng khách hàng, chọn sai vị trí mở tiệm, chọn sai thiết bị giặt, sấy, là, hoặc chưa biết cách quảng bá tiếp cận khách hàng… Để giúp các bạn tránh mắc sai lầm khi mở tiệm giặt là, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây

Tham khảo thêm bài viết:

Lập Kế Hoạch Chi Tiết Để Mở Tiệm Giặt Là

Bạn cần lập một bản kế hoạch để xem mình cần tìm hiểu những gì? Cần chuẩn bị những gì? Thời gian tiến độ thực hiện kế hoạch? Tiệm giặt sấy của bạn theo mô hình nào?… Bạn có kế hoạch càng chi tiết thì cơ hội thành công của bạn càng cao. Trong bản kế hoạch kinh doanh bạn sẽ sắp xếp việc nào làm trước, việc nào làm sau…Căn cứ bản kế hoạch này bạn sẽ đi từng bước để chuẩn bị cho việc mở tiệm giặt sấy.

Nhung Dieu Can Luu Y Khi Mo Tiem Giat Cong Dan Sinh1
Lập kế hoạch chi tiết kinh doanh là bước đầu tiên để mở tiệm giặt là dân sinh

Xác Định Đối Tượng Khách Hàng Mục Tiêu Của Tiệm Giặt Là

Đối tượng khách hàng có nhu cầu giặt sấy rất phong phú như khách sạn, resort, nhà hàng, trung tâm hội nghị, nhà máy xí nghiệp, trường học, cơ quan, dân sinh, công nhân, sinh viên…

Nhung Dieu Can Luu Y Khi Mo Tiem Giat Cong Dan Sinh2
Xác định rõ khách hàng mục tiêu giúp chúng ta quyết định quy mô và thiết bị trong tiệm giặt là dân sinh

Tuy nhiên, chúng ta có thể chia làm 2 đối tượng khách hàng: khách hàng tổ chức, khách hàng cá nhân. Xã hội càng phát triển thì nhu cầu giặt sấy dịch vụ càng nhiều.

Việc xác định đối tượng khách hàng mục tiêu mục đích chính là đánh giá nhu cầu thị trường, đánh giá về đối tượng khách hàng tiềm năng. Căn cứ vào đó để chúng ta lựa chọn cần mua những thiết bị gì? công suất máy là bao nhiêu? Do vậy bạn cần tìm hiểu về mật độ dân cư trong bán kính vị trí bạn mở tiệm tầm 3km, 5km. Bạn cần tìm hiểu thói quen, nhu cầu của khách hàng. Bạn cần tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh….

Tìm Hiểu Thị Trường, Tìm Hiểu Đối Thủ Vị Trí Xung Quanh Tiệm Giặt Là

Việc tìm hiểu thị trường, tìm hiểu đối thủ xung quanh vị trí tiệm giặt là cực ký quan trọng. Tìm hiểu thị trường để xác định được tệp khách hàng dự kiến của cửa hàng giặt là. Đối tượng khách hàng cụ thể mà tiệm giặt là hướng tới là ai.

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu đối thủ cạnh tranh để giúp chúng ta có chiến lược kinh doanh đúng đắn. Việc tìm hiểu đối thủ bao gồm: Vị trí tiệm giặt của đối thủ, quy mô tiệm giặt, thiết bị mà đối thủ đang sử dụng, cách vận hành tiệm giặt….

Lựa Chọn Mô Hình Và Thiết Bị Phù Hợp Cho Tiệm Giặt Là Dân Sinh

Lựa chọn mô hình tiệm giặt là dân sinh hay chính là mục tiêu của bạn khi mở tiệm giặt là. Nếu phân loại mô hình tiệm giặt theo công suất và khả năng làm việc của máy thì có hai mô hình:

Mô hình tiệm giặt là sử dụng máy giặt dân dụng

Ưu điểm của mô hình tiệm giặt là dân sinh sử dụng máy giặt dân dụng này là vốn nhỏ,  đầu tư đơn giản. Và tất nhiên doanh thu từ mô hình tiệm giặt sấy sử dụng máy dân dụng cũng rất khiêm tốn. Khả năng làm việc của máy dân dụng kém sự bền bỉ, tuổi thọ của máy thấp hơn rất nhiều so với máy công nghiệp.

Nhung Dieu Can Luu Y Khi Mo Tiem Giat Cong Dan Sinh3
Mô hình tiệm giặt là dân sinh sử dụng máy giặt, máy sấy dân dụng

Do máy dân dụng chỉ phù hợp để giặt quần áo, nên đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ là sinh viên, công nhân ở khu công nghiệp lớn. Nếu đối tượng khách hàng của bạn là khách sạn, resort hay bà con dân sinh giặt đồ lớn như chăn, gối, rèm….thì sẽ không phù hợp.

Mô hình tiệm giặt là sử dụng máy giặt công nghiệp

Ưu điểm của mô hình tiệm giặt là sử dụng máy giặt công nghiệp này là xử lý được khối lượng đồ cần giặt lớn, mang lại doanh thu, lợi nhuận cao. Chất lượng của đồ giặt bằng máy công nghiệp sạch hơn máy dân dụng, nhất là giặt đồ khách sạn, và những đồ lớn như chăn, gối, phông, rèm….

Để lựa chọn mô hình tiệm giặt và lựa chọn thiết bị phù hợp bạn cần căn cứ vào khách hàng mục tiêu, vị trí địa lý mở tiệm, và vốn mà bạn định đầu tư.

Về cơ bản các thiết bị cơ bản trong mô hình tiệm giặt sử dụng máy giặt công nghiệp này bao gồm: Máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp, bộ cầu là hoàn thiện….

Nhung Dieu Can Luu Y Khi Mo Tiem Giat Cong Dan Sinh6
Mô hình giặt là sử dụng máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp

Nói tóm lại, việc chọn mô hình sử dụng máy dân dụng hay mô hình sử dụng máy công nghiệp cũng giống như dịch vụ vận tải hành khách, nếu bạn chạy xe ôm thì vốn ít, nhưng doanh thu cũng ít. Bạn chạy taxi thì vốn lớn hơn, và doanh thu cũng tốt hơn.

Việc lựa chọn mô hình, lựa chọn thiết bị là yếu tố quan trọng nhất quyết định tới sự thành bại của tiệm giặt sấy của bạn. Do vậy bạn nên cần sự tư vấn của các đơn vị uy tín chuyên setup các tiệm giặt, xưởng giặt

Tham khảo thêm video 6 bước trong quy trình vận hành tiệm giặt là:

Shop giặt là hiện đại

Khác với mô hình tiệm giặt là sử dụng máy giặt công nghiệp, shop giặt là mang hình thức hiện đại và khác biệt hơn.

Ngoài các thiết bị công nghiệp cơ bản, mô hình shop giặt là bao gồm các thiết bị khác như: Máy giặt khô công nghiệp, máy giặt sấy giày, thổi phom, là hơi, các thiết bị giặt bề mặt… Và quan trọng nhất về quy mô và hình thức cũng được chăm chút hơn rất nhiều đặc biệt là phần hình ảnh

Chính vì vậy đối tượng khách hàng của shop giặt là cũng được mở rộng ra và doanh thu của cửa hàng giặt là cũng tăng lên đáng kể.

Nhung Dieu Can Luu Y Khi Mo Tiem Giat Cong Dan Sinh4
Shop giặt là hiện đại rất được ưa chuộng tại các thành phố lớn hiện nay

Vị Trí Và Quy Mô Của Tiệm Giặt Là

Sau khi chúng ta đã định hình được khách hàng mục tiêu, mô hình tiệm giặt sấy, loại thiết bị cần mua, tiếp theo chúng ta sẽ lựa chọn vị trí mặt bằng để mở tiệm. Có hai trường hợp:

Một là, bạn đã có sẵn một vị trí mặt bằng. Trong trường hợp này, bạn lựa chọn mô hình thiết bị nào thì lại phải căn cứ theo vị trí mặt bằng bạn có sẵn.

Hai là, bạn xây dựng mặt bằng mới hoặc đi thuê. Với mô hình sử dụng máy dân dụng, do máy nhỏ, xử lý ít đồ nên mức diện tích cần thiết để mở tiệm khoảng từ 25-45m2. Với mô hình sử dụng máy công nghiệp, máy lớn, xử lý nhiều đồ, diện tích nhận đồ, phân loại đồ, kho chứa đồ hoàn thiện cũng lớn hơn. Do vậy cần diện tích từ 50-100m2.

Nhung Dieu Can Luu Y Khi Mo Tiem Giat Cong Dan Sinh9
Không gian của tiệm giặt là dân sinh sử dụng máy giặt công nghiệp tại Hà Nội

Dù bạn lựa chọn mô hình máy dân dụng hay máy công nghiệp thì bạn cũng cần đảm bảo nguồn cấp điện, cấp nước cho thiết bị. Lưu lý rằng nếu thiết bị là máy công nghiệp thì bạn cần cấp nguồn điện 3 pha.

Chi Phí Đầu Tư Để Mở Tiệm Giặt Là Dân Sinh

Để trả lời cho câu hỏi cần bao nhiêu vốn để mở tiệm giặt dân sinh thì sẽ không có 1 đáp án cố định. Tuy nhiên, dựa trên giá thành thiết bị chúng tôi đưa ra lời khuyên:

Nếu bạn có mức vốn 150 triệu trở lại thì bạn đầu tư máy dân dụng. Với mức đầu tư nhỏ này thì bạn xác định hiệu quả của việc mở tiệm cho bạn một nguồn thu nhập tương ứng với việc bạn làm công nhân tại một khu công nghiệp, tiệm giặt sẽ mang lại cho bạn từ 6-10 triệu/tháng, nhưng bạn tự do và chủ động được về thời gian.

Nếu bạn có mức vốn 200-300 triệu bạn hoàn toàn đầu tư được một tiệm giặt với máy giặt máy sấy công nghiệp mang lại hiệu quả cao và phù hợp cho lâu dài. Chẳng hạn, bạn đầu tư máy giặt, máy sấy công nghiệp 25kg, trung bình doanh thu một mẻ giặt là 200 nghìn đồng, một ngày máy làm 10 mẻ giặt thì bạn đã có doanh thu 2 triệu đồng. Và một tiệm giặt sử dụng máy công nghiệp sau khi trừ chi phí bạn để ra từ 30-50 triệu là không khó.

Marketing Quảng Bá Để Tiếp Cận Khách Hàng

Bạn có một tiệm giặt với máy móc hiện đại, nhưng nếu bạn không quảng bá cho khách hàng biết đến tiệm giặt của bạn thì kết quả kinh doanh của bạn cũng sẽ không được như kỳ vọng, thậm chí là hiệu quả kinh doanh rất thấp. Ngày nay, việc tiếp cận khách hàng không hề khó, chỉ cần bạn làm chăm chỉ thì chắc chắn tiệm giặt của bạn sẽ được đông đảo khách hàng biết đến. Chúng tôi xin đưa ra một số cách tiếp cận khách hàng sau:

Đặt các điểm thu gom

Ở các khu vực cách tiệm của bạn tầm 3 km, 5km, 7km…bạn hãy đặt biển giặt sấy công nghiệp tại nhà người thân hoặc bạn bè của bạn. Khách hàng khu vực xung quanh sẽ mang đồ tới đó hoặc chính bạn bè, người thân của sẽ đi thu gom đồ của khách hàng khu vực đó, sau đó chuyển đồ về tiệm giặt của bạn để xử lý cho khách hàng.

Nhung Dieu Can Luu Y Khi Mo Tiem Giat Cong Dan Sinh5
Biển hiệu đặt tại các điểm thu gom

Tìm cộng tác viên hợp tác

Bạn tìm CTV, họ sẽ đi thu gom đồ của khách mang về tiệm cho bạn. Sau khi giặt xong đóng gói CTV sẽ mang trả cho khách. Bạn có thể trả cho CTV 2k hay 3k/kg đồ. Cách này nếu áp dụng tốt sẽ rất hiệu quả. CTV chủ động công việc và thời gian. Nhưng bạn phải kiểm tra để đảm báo CTV không gian lận thu thêm tiền của khách để trách mất uy tín, mất khách hàng. Cách này gần giống với đặt điểm thu gom đồ, nhưng việc thu đồ và trả đồ cho khách hoàn toàn giao hẳn cho CTV.

Phát tờ rơi

In tờ rơi, card là một cách khá phổ biên để tiếp cận khách hàng. Bạn hãy in tờ rơi, in card chuyên nghiệp một chút rồi đi phát cho các hộ gia đình. Nhiều khách hàng khi nhận được tờ rơi, card của bạn họ sẽ cất ngay vào ví để một ngày nào đó có nhu cầu sẽ liên hệ cho bạn hoặc tìm đến địa chỉ tiệm của bạn đó.

Đi thị trường

Gặp trực tiếp các khách sạn, nhà nghỉ, trung tâm tiệc cưới, tổ chức sự kiện, nhà xe khách, văn phòng cty, cơ quan để giới thiệu về tiệm giặt và dịch vụ của bạn để mời họ sử dụng dịch vụ giặt là. Đây là đối tượng khách hàng mang lại doanh thu không hề nhỏ, và đặc biệt đối tượng khách hàng này có nhu cầu quanh năm, không giống như đối tượng dân sinh giặt chăn theo mùa.

Truyền thông qua mạng xã hội

Ngày nay nhờ mạng xã hội mà ta tiếp cận khách hàng đơn giản hơn. Với zalo, fb thì ai cũng có thể quảng cáo tiếp cận KH được. Nếu xưởng lớn hãy làm cả web. (Học cách xây dựng profile zalo, facebook để truyền thông quảng cáo.

Nhung Dieu Can Luu Y Khi Mo Tiem Giat Cong Dan Sinh8
Truyền thông qua mạng xã hội là hình thức marketing hiệu quả hiện nay

Khéo léo trong “marketing truyền miệng”

Tiếng lành đồn xa. Dịch vụ của bạn tốt khách hàng sẽ truyền miệng cho nhau, tạo sự lan tỏa. Khi trả đồ cho khách bạn đừng quên “Cảm ơn chị đã ủng hộ tiệm nhà em, lần sau chị qua ủng hộ em tiếp nhé.” Hay “Cảm ơn chị đã ủng hộ tiệm nhà em. Ai có nhu cầu giặt đồ chị giới thiệu giúp em nhé. Em cảm ơn chị nhiều ạ”. Lời nói không mất tiền mua, nếu bạn biết cách sử dụng lời nói tạo thiện cảm và linh hoạt khi giao tiếp, bạn sẽ được sự yêu mến và ủng hộ của khách hàng thôi.
In tờ rơi, card là một cách khá phổ biên để tiếp cận khách hàng. Bạn hãy in tờ rơi, in card chuyên nghiệp một chút rồi đi phát cho các hộ gia đình. Nhiều khách hàng khi nhận được tờ rơi, card của bạn họ sẽ cất ngay vào ví để một ngày nào đó có nhu cầu sẽ liên hệ cho bạn hoặc tìm đến địa chỉ tiệm của bạn đó

Nhung Dieu Can Luu Y Khi Mo Tiem Giat Cong Dan Sinh7
Và khéo léo trong giao tiếp với khách hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu mở tiệm giặt là dân sinh hãy liên hệ ngay với Siêu Thị Điện Máy Công Nghiệp. Chúng tôi sẵn sang hỗ trợ tư vấn và giải quyết các thắc mắc của khách hàng liên quan đến giặt là. Thông tin liên hệ:

Siêu Thị Điện Máy Công Nghiệp

Hotline: 0904.876.016

Địa chỉ: Lô A2, Đường CN6, KCN Từ Liêm, Q Từ Liêm, Hà Nội

Tổng kho: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Email: Sieuthimaygiatcongnghiep@gmail.com

Web: https://sieuthimaygiatcongnghiep.com/

Nhắn Tin !
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Gọi Ngay !